1900 6033

Dược sĩ tư vấn
Thời gian làm việc: 8:00 – 17:00

Đừng để suy giảm nội tiết tố nữ cản trở hạnh phúc

Với việc gây ra những “biến cố” về sức khỏe, nhan sắc và đời sống sinh lý, suy giảm nội tiết tố nữ Estrogen chính là “thủ phạm” chen ngang hạnh phúc của phái đẹp.

Phụ nữ mong đợi điều gì?

Phụ nữ ngày nay phải đối mặt với rất nhiều bộn bề, lo toan trong cuộc sống. Từ chuyện gia đình đến công việc và cuộc sống thường nhật, từ chuyện chung đến chuyện riêng, đâu đâu trên các trang mạng xã hội, diễn đàn cũng thấy chị em nhỏ to, tâm sự. Qua đó, có thể hiểu phần nào về những băn khoăn, lo lắng và trăn trở của chị em.

Dung de suy giam noi tiet to can tro hanh phuc

Nếu các tác nhân bên ngoài như thời tiết, môi trường, stress ảnh hưởng trực tiếp, gây ra những biến động trong cuộc sống thì những thay đổi về nội tiết tố nữ Estrogen được coi là yếu tố nội sinh vô cùng quan trọng tác động đến tâm sinh lý, sức khỏe và nhan sắc mà bất cứ chị em nào cũng quan tâm. Và một điều không thể phủ nhận rằng, phụ nữ nào cũng muốn mình trở nên xinh đẹp, tự tin trong cuộc sống và quyến rũ trong mắt người khác. Đó là mong đợi, cũng là mục tiêu mà hầu hết chị em đều hướng tới.

Suy giảm nội tiết tố cản trở hạnh phúc phái đẹp

Một trong những yếu tố quyết định nét đặc trưng của phái nữ chính là nội tiết tố nữ Estrogen. Vào các giai đoạn dậy thì, chu kỳ kinh nguyệt và khi mang thai cơ thể người phụ nữ có khả năng tự sản sinh Estrogen. Tuy nhiên, theo thời gian cộng với các tác động từ bên ngoài, suy giảm nội tiết tố bắt đầu diễn ra ở nhiều phụ nữ, trong đó có cả phụ nữ ở tuổi ngoài 30. Những dấu hiệu có thể dễ nhận thấy: cơ thể phụ nữ bắt đầu diễn ra quá trình lão hóa như xuất hiện nếp nhăn, khô, sạm, giảm độ đàn hồi làm chị em không còn tự tin như thuở đôi mươi; chức năng sinh lý suy giảm khiến đời sống “phòng the” bị “nguội lạnh”; những cơn chóng mặt, đau đầu, mất ngủ, đổ mồ hôi ban đêm ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe và tinh thần.

Từ những tác động toàn diện kể trên, có thể thấy, suy giảm nội tiết tố nữ Estrogen là một trong những “kẻ phá bĩnh” hạnh phúc của phái đẹp.

Bí quyết cho phụ nữ hiện đại

Bổ sung hàm lượng Estrogen đang bị thiếu hụt chính là cách để khắc phục những rắc rối về tâm sinh lý, sức khỏe và nhan sắc của phụ nữ sau tuổi ba mươi. Estrogen thực vật trong mầm đậu tương có tác dụng và cơ chế hoạt động tương tự như Estrogen nội sinh trong cơ thể người. Vì vậy, chị em có thể coi mầm đậu tương cùng với những sản phẩm chứa hàm lượng lớn Tinh chất mầm đậu tương là nguồn bổ sung Estrogen tự nhiên và an toàn. Bên cạnh đó, chị em nên kết hợp bổ sung các thành phần thiết yếu như Collagen, Vitamin C, E… để chăm sóc cơ thể toàn diện hơn.

Facebook Comment

Bài viết mới